Decal trong in ấn quảng cáo

Decal là tên một loại giấy trong ngành in ấn kỹ thuật số. Đó là một chất liệu nhựa tổng hợp mà có thể in phun nội dung, hình ảnh lên đó với sự trợ giúp của nhiệt hoặc nước. Decal là viết tắt của decalcomania từ có nguồn gốc từ decalquer trong tiếng Pháp ra đời vào khoảng những năm 1750. Ngày nay in decal quảng cáo đã trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực in ấn quảng cáo.

160818C_Hien_Decal_Trong_In_An_Quang_Cao_1

Các loại decal

●      Decal giấy: là bề măt in (lớp 1) làm bằng giấy

●      Decal nhựa: là bề măt in (lớp 1) làm bằng nhựa (có 2 loại: nhựa trong và nhựa trắng sữa)

●      Decal bể: là loại decal mà mặt in được làm bằng 1 loại giấy đặt biệt, rất dễ vỡ. Khi dán vào sản phẩm thì không thể tháo ra được nguyên vẹn, sử dụng để in các loại tem bảo hành

●      Decal 7 màu: là loại decal bóng, khi nhìn vào decal sẽ thấy thật nhiều màu sắc chiếu lên, thường dùng làm tem chống hàng giả

●      Decal Mỹ thuật: là decal của giấy mỹ thuật.

Cấu tạo decal gồm 3 lớp:

●      Lớp mặt giấy/ nhựa: còn gọi là lớp 1, khi in sẽ in trên lớp này

●      Lớp keo: dính chặt vào lớp 1, dùng để dán dính lớp 1 và sản phẩm với nhau

●      Lớp 3: là một lớp giấy ép sát vào phần keo để bảo vệ lớp keo khi decal chưa sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại decal với chất lượng, giá cả và xuất xứ khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng, chúng ta có thể chọn ra loại phù hợp để in Decal quảng cáo (dán kiếng xe cản tia UV, decal phản quang, dùng cắt chữ, hỗ trợ điêu khắc, dán mờ che ánh sáng, in hình ảnh để trang trí nhìn xuyên hoặc không xuyên…).

Decal có thể có các kích thước khổ ngang lần lượt là 0.6m, 1.2m hoặc 1.5m. Decal trong với tác dụng nhìn xuyên thấu chuyên được dùng để dán kính, trang trí các showroom, gian hàng, quầy hàng tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, văn phòng làm việc… Bề mặt của decal cho phép in các nội dung ở độ phân giải cao vì thế hình ảnh in trên decal là rất đẹp và bền. Đó cũng là lý do in decal được sử dụng nhiều trong các chiến dịch quảng cáo.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức