Lưu ý khi in bao bì thực phẩm

Khi nhu cầu ăn uống của con người không chỉ dừng lại ở việc ngon mà còn phải đẹp mắt, thì việc sản phẩm có bao bì đẹp, thu hút ánh nhìn là yếu tố không thể bỏ qua của các doanh nghiệp thực phẩm. Tuy vậy, bao bì không chỉ đẹp mà còn phải tuân thủ một số quy định của nhà nước để đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng. Sau đây là một số lưu ý khi in bao bì thực phẩm mà bạn nên biết:

●     Phải thể hiện những thành phần bên trong sản phẩm đó, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

●     Cần phải có thông tin liên hệ đến doanh nghiệp để tạo sự tin tưởng.

●     Cần có định lượng hàng hóa trên bao bì gồm: khối lượng tịnh, thể tích thực, kích thước thực hay số lượng.

●     Phải có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

●     Nêu rõ xuất xứ hàng hóa.

●     Thể hiện thành phần định lượng của nguyên liệu, phụ gia nếu có.

●     Phải có hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản.

●     Logo, tên sản phẩm nằm ở 5 mặt của bao bì, kèm theo một câu slogan của sản phẩm.

●     Thiết kế vị trí mở bao bì khi sử dụng

●     Nhãn hàng hóa phải được gắn trên bao bì. Nếu không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn

Đặc biệt, nhà nước quy định đối với bao bì thực phẩm thì các thành phần không thể thiếu là định lượng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần định lượng, thông tin cảnh báo vệ sinh an toàn. Những thông tin đó giúp cho người tiêu dùng an tâm hơn khi sử dụng một sản phẩm thực phẩm có xuất xứ rõ ràng.

160811C_Hu_Lu__khi_in_bao_bi_thc_phm

In bao bì thực phẩm đẹp và đúng quy định tạo nên sự hoàn hảo cho sản phẩm.

Ngoài những quy định của nhà nước, chúng ta cũng cần phải lưu tâm đến việc tạo nên sự khác biệt và đa dạng cho bao bì sản phẩm. Vì thực phẩm là hàng tiêu dùng nhanh, khách hàng có nhiều sự lựa chọn nên bao bì rất quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình thay cho sản phẩm của đối thủ. Để tạo nên ấn tượng, hãy chú ý đến thiết kế, màu sắc và hình dạng của bao bì. Bạn có thể tạo nên một hình dáng độc quyền cho bao bì sản phẩm, hoặc gây ấn tượng bằng màu sắc in bao bì nổi bật…Hãy đa dạng hóa hình ảnh của sản phẩm thông qua bao bì sẽ giúp cho sản phẩm của công ty bạn hơn hẳn đối thủ cạnh tranh và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng hiện nay.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức